Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Invoice Cụ Thể Nhất

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử invoice một cách đơn giản nhất. Sau đây BQT http://hoadondientuvnpt.net/ sẽ chia sẻ những cách cơ bản giúp quý khách hàng có thể nắm bắt các sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của chúng tôi. Số 18-16/CV-PV ngày 22/6/2016 của chính Công ty TNHH Panasonic Viet Nam (Panasonic) đã vướng mắc về vấn đề triển khai và áp dụng hóa đơn điện tử vào chính công ty của mình. Vào ngày 11/8/2016 tổng cục Thuế đã có công văn 3605/TCT-DNL để có thể giúp doanh nghiệp giải tỏa được thắc mắc như sau:

1. Về tiêu thức chữ ký và dấu của người bán trên HĐĐT chuyển đổi sang giấy:

+/ Tại khoản 1 Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/201 của Bộ Tài chính quy định:

Nguyên tắc chuyển đổi

Người bán hàng có quyền được phép chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy một cách dễ dang. Nếu Người bán hàng có quyền được phép chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy một cách dễ dang để có thể chứng minh được nguồn gốc và chính xuất xứ hàng hóa trong suốt quá trình lưu thông được phép chuyển đổi nhiều lần phải có chữ ký người đại diện và phải có con dấu của người bán.

Người mua và người bán luôn luôn được phép chuyển đổi từ hóa đơn điện thành hóa đơn giấy thông thường để phục vụ dễ dàng trong việc lưu trữ theo quy định của cục thuế để có thể chứng minh được nguồn gốc và chính xuất xứ hàng hóa trong suốt quá trình lưu thông tại Khoản 2, 3, 4 Điều này…”.

+/ Tại điểm b khoản 3 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định:

Đối với các doanh nghiệp khi sử dụng hóa điện tử hay hóa đơn giấy với số lượng lớn, nếu chấp hành tốt các quy định của luật pháp trong cục thuế đề ra, căn cứ vào đặc điểm hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, các phương thức tổ chức và bán hàng, coa thể lập hóa đơn cho doanh nghiệp và trên chính cơ sở đề nghị pháp lý của doanh nghiệp đề ra, Cục thuế sẽ có thể xem xét và sẽ có những văn bản hướng dẫn một cách cụ thể về hóa đơn và không cần thiết bắt buộc phải có con dấu của người bán”

Các trường hợp khác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính”.

hoa-don-dien-tu

Những tính năng hấp dẫn mà hóa đơn điện tử vnpt đem lại so với hóa đơn tự in

2. Về chữ ký của người mua trên HĐĐT:

Vào Ngày 23/02/2016 Bộ Tài chính đã có hướng dẫn công văn số 2402/BTC-TCT để thuận tiện trong việc sử dụng và biết cách làm hóa đơn một cách chuẩn nhất và chính xác nhất. Đề nghị Panasonic hãy thực hiện theo đúng nội dung hướng dẫn tại công văn này để có thể hiểu hơn về hóa đơn điện tử và làm một cách tốt nhất, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian và chi phí không đáng có khi vẫn sử dụng hóa đơn giấy thông thường.

Về việc lập HĐĐT có số dòng nhiều hơn một trang:

Tại khoản 1 và khoản 3 Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính đã có những hướng dẫn như sau:

“1. Hóa đơn điện tử có thể được hiểu là một tập hợp các kiểu thông điệp dữ liễu về bán, cung ứng dịch vụ, được lập, được gửi, được nhận, được lưu trữ và được quản lý bằng tiện điện tử thông minh và đạt hiệu quả cao. Hãy đọc quy định tại Điều 6 Thông tư này”.để có thể nắm bắt rõ hơn những việc cần làm trong nội dung này

3. Hóa đơn điện tử cần có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời cùng tong các điều kiện sau:

a) Được tạo ra và cuối cùng là hóa đơn tự in dạng điện tử

Chưa được thay đổi, ngoài những lỗi sai cơ bản thì trong quá trình sửa đổi phải dữ lại được bản gốc, bản sai để dễ dàng đối chiếu và dễ sử dụng

b) Thông tin chứa trong hóa đơn có thể truy cập ngay lập tức, và có thể sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.”

Tại khoản 1 Điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn

“… Cục thuế có quyền xem xét từng trường hợp những trường hợp cụ thể khác nhau để có thể toàn quyền chấp thuận và cho phép các doanh nghiệp đó được phép sử dụng hóa đơn có thể nhiều hơn một trang….”

Nếu căn cứ và xem xét số lượng hàng hóa cập nhật và cần xem xét, bổ sung mà quá một trang thì vẫn có thể sang trang tiếp theo và được phép sử dụng như một tờ hóa đơn mới và  có thể hiểu một cách kỹ hơn là có thể sử dụng như trường hợp sử dụng bằng chính hóa đơn giấy tự in. Phụ thuộc vào tùy từng trường hợp mà các doanh nghiệp được phép sử dụng thêm một trang nữa. Khi mẫu hóa đơn đã được xác thực ở trang đầu tiên rồi thì  đến trang sau sẽ không cần lấy số xác thực của hóa đơn tiếp theo mà vẫn sử dụng số xác thực của tờ đầu tiến và nối tiếp tờ thứ 2.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi mọi lúc mọi nơi đẻ được tư vấn và góp ý giúp doanh nghiệp có thể hiểu hơn nữa về lợi ích và tính năng vượt trội của hóa đơn điện tử mang đến cho doanh nghiệp.

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt