Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử VNPT tại Hà Nội Tháng 12/2016

Kính chào quý khách hàng theo dõi cũng như đang sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của VNPT thì có thể vui mừng đón chào một sản phẩm mới mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay sau đây. Hóa đơn điện tử là một sản phẩm mà VNPT mới đưa ra thị trường và vẫn đang trong thời gian dành cho khách hàng dùng thử. 

Bên cạnh đó, theo Thông tư Hướng dẫn, Bộ Tài Chính đã chỉ ra cơ sở pháp lý để thực hiện Hóa đơn điện tử áp dụng cho các doanh nghiệp, bao gồm 3 Chương và 14 điều. Theo đó Hóa đơn điện tử được nhà nước cấp quyền pháp lý có giá trị tương đương với hóa đơn giấy thông thường. 

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và được lập, gửi, nhận, lưu trữ, quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử gồm tất cả các hóa đơn, có hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan. Hóa đơn điện tử đảm bảo các nguyên tắc như sau: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất mà thôi.

Hóa đơn điện tử không phải là hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng cũng được xử lý hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu như thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau: Hóa đơn điện tử đảm bảo toàn vẹn thông tin chứa trong hóa đơn điện tử và thông tin được tạo ra dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử. Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử VNPT tại Hà Nội Tháng 12/2016

hoa-don-dien-tu-vnpt

Đối tượng áp dụng Hóa đơn điện tử

– Phải là cá nhân, tổ chức lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

– Đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử là tổ chức cung cấp, hỗ trợ việc khởi tạo, truyền, nhận, lưu trữ và phục hồi thông tin dữ liệu của hóa đơn điện tử được cấp quyền pháp lý giữa người bán hàng và người mua hàng.

– Cơ quan pháp luật về thuế là các cấp các cá nhân, tổ chức và đơn vị có liên quan đến việc khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

Những lợi ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: Giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, quản trị kinh doanh và đối chiếu dữ liệu, bên cạnh đó còn thông qua phương tiện điện tử nên thời gian giao dịch sẽ được rút ngắn. Hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Những điều kiện cần và đủ để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử VNPT

- Khách hàng là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

- Cần có địa điểm, các đường truyền thông tin, mạng thông tin và thiết bị truyền tin đáp ứng được yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Bên cạnh đó còn có đội ngũ đủ trình độ, khả năng thích ứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng… bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử theo đúng quy định. 

– Khách hàng cũng cần phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

– Phải có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán để đảm bảo dữ liệu của hóa đơn điện tử bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hóa đơn.

– Hơn nữa cần có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ.

Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến webside của VNPT chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh và chính xác nhất. Rất vui mừng khi được đồng hành cùng quý khách hàng.

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt