Giải Đáp Mọi Thứ Về Hóa Đơn Điện Tử - Phần 1

Sau một thời gian dài tung ra sản phẩm mới, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như nhiều ý kiến đóng góp khác nhau từ khách hàng. Như những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng về sản phẩm mới ra mắt là hóa đơn điện tử. Hôm nay, chúng tôi muốn nói rõ hơn và giải đáp những thắc mắc mà nhiều khách hàng đã gọi điện đến để được tư vấn.

 Những giải đáp chung về hóa đơn điện tử

===>> Câu 1. Khái niệm hóa đơn điện tử?

Hoá đơn điện tử là tập hợp những thông tin dữ liệu điện tử về bán hàng, cung ứng dịch vụ và được khởi tạo để gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; Đã được cấp mã số thuế khi bán hàng và sẽ được lưu trữ trên máy tính của các bên theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Hóa đơn điện tử gồm nhiều loại như: hóa đơn xuất nhập khẩu, hóa đơn bán hàng hóa, chứng chỉ thu phí vận tải,….. và còn nhiều loại hóa đơn khác nữa.

===>> Câu 2. Hóa đơn điện tử có những ưu điểm gì so với hóa đơn truyền thống?

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng so với hóa đơn truyền thống như: Giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ và khai thác hóa đơn, thuận tiện cho quản trị kinh doanh và đối chiếu dữ liệu. Bên cạnh đó còn thông qua phương tiện điện tử nên thời gian giao dịch sẽ được rút ngắn. Hóa đơn điện tử còn góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

===>> Câu 3. Hóa đơn điện tử sẽ có mấy liên?

Hóa đơn điện tử của chúng tôi không có khái niệm về liên. Bên phát hành hóa đơn (bên bán), bên tiếp nhận hóa đơn (bên mua) và cơ quan Thuế cùng khai thác dữ liệu trên 1 bản hóa đơn điện tử duy nhất mà thôi.

hoa-don-dien-tu

===>> Câu 4. Những hóa đơn đã được lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền tin hoặc được lưu trữ bằng phương tiện điện tử thì có phải là hóa đơn điện tử hay không? 

Hóa đơn được lập dưới dạng giấy, cũng được xử lý và lưu trữ bằng phương tiện điện tử nhưng sẽ không phải hóa đơn điện tử.

===>> Câu 5. Trong Điều 19 của Thông tư 39/2014/TT-BTC có quy định: “Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng quy định của một số hóa đơn, người bán hàng có thể lập thành nhiều hoá đơn hoặc lựa chọn một trong hai hình thức như sau: Người bán hàng ghi liên tiếp nhiều số hoá đơn. Dòng ghi hàng hoá cuối cùng của số hoá đơn trước ghi cụm từ “tiếp số sau” và dòng ghi hàng hoá đầu số hoá đơn sau ghi cụm từ “tiếp số trước”; Người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các lô?

Với hóa đơn giấy thì số lượng dòng trên một hóa đơn sẽ là cố định, nên khi phát sinh số lượng hàng hóa dịch vụ nhiều hơn quy định thì không thể ghi đủ trên 1 hóa đơn. Nhưng với hóa đơn điện tử thì số dòng trên một hóa đơn có thể tự tăng lên tùy theo số lượng hàng hóa, sản phẩm có trên hóa đơn và có chữ ký toàn bộ trên file hóa đơn. Như vậy sẽ đảm bảo được tính pháp lý mà không cần lập nhiều hóa đơn liên tiếp hoặc đính kèm bảng kê. Do đó, hóa đơn điện tử sẽ chỉ có 1 hóa đơn nhưng là hóa đơn có nhiều trang.

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt