Khái Niệm Hóa Đơn Điện Tử Và Những Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Điện Tử?

Hóa đơn điện tử là chứng từ chỉ do chính người bán lập, và cập nhập thông tin, được áp dụng một cách tốt nhất theo quy định của nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ dành riêng cho hóa đơn điện tử, và được thể một cách rõ nhất qua các hình thức:

1. Hóa đơn tự in: là một trong những loại hóa đơn do chính cách doanh nghiệp vừa lớn và nhỏ, do các tổ chức tự đứng ra in trên các thiết bị hiện đại như máy đếm tiền, máy In,… và rất nhiều các loại máy khác cũng có thể in được hóa đơn cho các doanh nghiệp theo dạng giấy.

2. Hóa đơn đặt in:là hóa đơn được đặt in  theo mẫu quy định của các cơ quan thuế để sử dụng cho cho việc kinh doanh và bán hàng hàng hóa.

3. Hóa đơn điện tử: là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành; do chính cách doanh nghiệp vừa lớn và nhỏ, do các tổ chức đặt in và sử dụng chúng.

Đây là một trong những dạng hóa đơn đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất vì có kích thước đơn giản nhỏ gọn hơn rất nhiều so với những hóa đơn khác vì vậy hóa đơn giấy đặt in đã và đang được sử dụng rộng rãi nhất cho tới thời điểm này.

hoa-don-dien-tu

Từ ngày 01-5-2011, doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Chính Phủ. Sử dụng hóa đơn điện tử ngay bây giờ là một trong những hình thức vô cùng đúng đắn đối với các doanh nghiệp, hoàn toàn không lo về vấn đề sai, in ấn các kiểu mà nếu doanh nghiệp đó vẫn muốn in thành hóa đơn giấy thì đều có thể, hoàn toàn bảo mật cao, nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn sẽ không phải lo lắng với sự hồi phục lại những gì đã mất chỉ có hóa đơn điện tử mới có thể giúp các doanh nghiệp, làm rút ngắn thơi gian trong quá trình gửi và nhận, giúp các doanh nghiệp có thể gửi lên cục thuế một cách nhanh nhất và chính xác nhất không có một chút chênh lệch nào, còn giúp cơ quan chức năng nhất là cơ quan thuế dễ dàng quản lý và điều tra trong lúc cần.

Để có thể bắt kịp với thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp không thể nào không sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy để, không lâu nữa tất cả các doanh nghiệp sẽ thay thế hóa đơn giấy thành hóa đơn điện tử vì vậy hãy nhanh tay áp dụng cho doanh nghiệp của mình để đỡ phải bỡ ngỡ nhé! Hãy qua http://hoadondientuvnpt.net/  hay qua hostline: 0919 8899 48 để được giúp đỡ nhé

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt