Những Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Điện Tử? Hóa Đơn Điện Tử Là Gì?

Kính chào quý khách hàng đang theo dõi cũng như đang sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của VNPT thì có thể vui mừng đón chào một sản phẩm mới mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay sau đây. Hóa đơn điện tử là một sản phẩm mà VNPT mới đưa ra thị trường và vẫn đang trong thời gian dành cho khách hàng dùng thử. Nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Đó là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa cho những sản phẩm và dịch vụ sau này. Theo Thông tư hướng dẫn mà Bộ Tài Chính đã gửi, chỉ ra cơ sở pháp lý để thực hiện Hóa đơn điện tử áp dụng cho các doanh nghiệp, bao gồm 3 Chương và 14 điều. Như vậy, hóa đơn điện tử được nhà nước cấp quyền pháp lý có giá trị tương đương với hóa đơn giấy thông thường. 

Đối tượng áp dụng Hóa đơn điện tử

– Phải là cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp được lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

– Đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử phải là các tổ chức cung cấp, hỗ trợ việc truyền, nhận, lưu trữ và phục hồi thông tin dữ liệu của hóa đơn điện tử và phải được cấp quyền pháp lý giữa người bán hàng và người mua hàng.

– Cuối cùng là cơ quan pháp luật về thuế, các cấp các cá nhân, tổ chức và đơn vị có liên quan đến việc phát hành cũng như sử dụng hóa đơn điện tử.

Những lợi ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: Giảm chi phí in ấn, gửi, nhận, bảo quản, lưu trữ, …… thuận tiện cho việc quản trị kinh doanh và đối chiếu dữ liệu. Bên cạnh đó còn phải thông qua phương tiện điện tử vậy nên thời gian giao dịch sẽ được rút ngắn. Hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa các công tác quản trị doanh nghiệp cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

hoa-don-dien-tu

Những điều kiện cần và đủ để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử VNPT

- Khách hàng phải là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc phải là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong các hoạt động ngân hàng.

- Cần phải có địa điểm, các đường truyền thông tin, mạng thông tin và thiết bị truyền tin đáp ứng được yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Bên cạnh đó cần phải có đội ngũ đủ trình độ, có khả năng thích ứng được với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử theo đúng quy định. 

– Khách hàng cũng cần phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật. Cần có phần mềm quản lý, phần mềm bán hàng, dịch vụ kết nối với phần mềm để đảm bảo toàn vẹn dữ liệu của hóa đơn điện tử được bên bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được tự động để chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hóa đơn.

– Hơn nữa cần phải có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu và lưu trữ dữ liệu để đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ.

==> Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến webside của VNPT chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh và chính xác nhất. Rất vui mừng khi được đồng hành cùng quý khách hàng.

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt