Hướng Xử Lý Đối Với Hóa Đơn Điện Tử Đã Lập Cho Doanh Nghiệp

Chào mừng quý khách hàng thân thiết, hôm nay quay trở lại chúng tôi đem đến cho khách hàng những thông tin, dịch vụ mới đáp ứng đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng nhé. Đảm bảo sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng đâu. Nhiều khách hàng đã gửi một vài câu hỏi về vấn đề xử lý với hóa đơn điện tử đã lập, vậy nên hôm nay chúng tôi xin được giải thích cho quý khách hàng rõ hơn về vấn đề này nhé.

Có 2 trường hợp mà người sử dụng dễ mắc phải:

- Trường hợp 1 là: hóa đơn điện tử đã được lập và gửi cho người mua hàng nhưng lại chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập để gửi cho người mua, người bán. Bên cạnh đó, người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy hợp đồng khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và cả người mua. Việc huỷ hóa đơn điện tử sẽ có hiệu lực theo đúng thời hạn mà các bên tham gia đã thoả thuận từ trước.

Hóa đơn điện tử đã bị hủy phải được lưu trữ để phục vụ cho việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hơn nữa, người bán phải thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư để có thể gửi cho người mua, trên hóa đơn điện tử mới bắt buộc phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…”, ký hiệu và ngày tháng năm gửi.

- Trường hợp 2 là: hóa đơn người bán đã lập và gửi cho người mua và người bán đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì người bán và người mua phải kê khai thuế xong. Sau đó nếu phát hiện có sai sót thì người bán và cả người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên và phải ghi rõ sai sót, đồng thời người bán phải lập hoá đơn điện tử để điều chỉnh sai sót.

Hoá đơn điện tử được lập sau phải ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) như: số lượng hàng hoá, giá bán hàng hó, thuế suất, thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn điện tử số…. và nhiều số liệu khác. Căn cứ vào hoá đơn điện tử đã được điều chỉnh, người bán và người mua phải thực hiện kê khai và điều chỉnh quản lý thuế và hóa đơn hiện hành theo quy định của pháp luật. Hoá đơn điều chỉnh bắt buộc không được ghi số âm (-).

so-sanh-hoa-don-dien-tu

Trên đây là 2 trường hợp mà khách hàng hay gặp phải khi sử dụng hóa đơn điện tử vnpt đã lập. Khách hàng chỉ cần chú ý là có thể xử lý được những vấn đề này rồi. Rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian đâu nhé. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu thêm về các nội dung chủ yếu quyết định áp dụng hóa đơn điện tử nhé:

- Đầu tên là phải có: Tên hệ thống của thiết bị (tên các phương tiện điện tử), tên các phần mềm ứng dụng dùng để khởi tạo và lập hoá đơn điện tử. Phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên các công nghệ về điện như: điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học và điện từ hoặc các công nghệ tương tự.

- Thứ 2 là phải có bộ phận kỹ thuật hoặc tên nhà cung ứng dịch vụ và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mặt kỹ thuật của hoá đơn điện tử và phần mềm ứng dụng.

- Thứ 3 là phải có các quy trình như: khởi tạo, lập, luân chuyển, truyền nhận và lưu trữ dữ liệu hoá đơn điện tử trong nội bộ tổ chức.

- Cuối cùng là phải chịu trách nhiệm của từng bộ phận trực thuộc liên quan đến việc khởi tạo, lập, xử lý, luân chuyển, truyền nhận và lưu trữ dữ liệu hoá đơn điện tử trong nội bộ của tổ chức, bao gồm cả trách nhiệm của người được thực hiện việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải báo cáo sử dụng, ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử phải được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính Việt Nam. Đặc biệt, việc tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử sẽ được gửi báo cáo sử dụng hóa đơn điện tử theo đường điện tử và phải thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế nhé. Nhanh tay hãy đăng ký hóa đơn điện tử của chúng tôi để nhận sự ưu đãi bất ngờ nhất.  Cảm ơn quý khách hàng đã tin dùng lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé!

Hoa Don Dien Tu VNPT

 

 
 

 
             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    0432.07.6789
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    098.321.1698   

 Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Hóa Đơn Điện Tử VNPT

hóa đơn điện tử vnpt

Lĩnh vực khác có liên quan

Cap quang vnpt ha noi

- So gphone vnpt di động

Tai game danh bai mien phi

Tai game ionline mien phi

- Thue kenh rieng vnpt